Sữa hạt sen - Thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe

Sau một ngày làm việc, gặp nhiều áp lực công việc chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo âu, mệt mỏi, khó chịu vào lúc này hãy tự thưởng cho mình một cốc sữa hạt sen thơm ngon, bùi ngậy giúp tinh thần thư thái, sáng khoải. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp sữa hạt sen thơm ngon, chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Vậy tại sao, bạn không tự mình chế biến sữa hạtsen tại nhà để vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tiết kiệm!


Để có được những cốc sữa hạt sen tuyệt hảo, đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

+ Hạt sen tươi 200g (nếu không có hạt sen tươi bạn cũng có thể sử dụng hạt sen khô)
+  100ml sữa tươi không đường
+ Đường trắng
+ Nước

Cách thực hiện:

- Bước 1. Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ phần tâm sen rồi mang đi rửa sạch, để ráo. Nếu sử dụng hạt sen khô đã được tách bỏ tâm sen thì chỉ cần mang đi ngâm nước khoảng 2-3 tiếng, rồi vớt ra để ráo


- Bước 2. Cho hạt sen vào xay
Chia chỗ hạt sen vừa ngâm ra thành 2 lần xay, mỗi lần dùng 100g hạt sen với 1 lít nước.


- Bước 3. Dùng lọc, lọc bỏ phần bã sen.


- Bước 4. Cho nước vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn phải dùng đũa khuấy đều để đáy nồi không bị dính và tạo váng.


+ Cho thêm một chút đường trắng để sữa được ngọt (Tuỳ theo sở thích uống ngọt của bạn mà bạn cho lượng đường tương ứng)
+ Đun đến khi sữa trong nồi bắt đầu lăn tăn sôi, thì bạn cho thêm sữa vào, khuấy đều, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

-  Bước 5. Đợi cho sữa hạt sen nguội bớt thì cho sữa vào chai thủy tinh, cất vào tủ lạnh



Với hương vị dịu mát lại dễ uống của sữa hạt sen, bạn hãy dùng nó mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhé
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen