Cách làm mứt hạt sen ngon nhất
Mứt hạt sen có lẽ là một loại mứt
sang trong nhất và được rất nhiều người yêu thích. Thay vì suốt ngày phải tìm địa
chỉ cung cấp mứt hạt sen chất lượng, sao bạn không học cách tự làm mứt hạt sen
tại nhà, để vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn vệ sinh lại vừa tiết kiệm
chi phí.
Hãy cùng Donavi khám phá cách làm mứt hạt sen khô đầy thơm ngon và hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 100g hạt sen khô
+ 100g đường
+ Nước hoa bưởi hoặc vani
2. Cách làm mứt hạt sen
-
Bước 1.
+ Hạt sen khô cho vào ngâm nước khoảng
3-4h để hạt sen có thể nở hoàn toàn.
Lưu ý: Hạt sen khô thông thường đã
được thông tâm, loại bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, nhưng nếu bạn mua phải hạt sen
khô chưa thông tâm và làm sạch vỏ lụa giấy thì bạn cần cho vào luộc rồi bỏ phần
tâm và vỏ lụa giấy.
+ Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ,
đổ hạt sen ra xóc qua với nước lạnh, để ráo nước.
-
Bước 2:
Cho hạt sen vào một chậu to, trộn đều
hạt sen với đường (để hạt sen qua đêm, như vậy đường có thể ngấm hết vào hạt sen)
-
Bước 3:
Đổ hạt sen đã ngâm vào đảo đều trên
chảo, cho đến khi hạt sen khô dần thì cho thêm vani hoặc hương hoa bưởi vào
Lưu ý: Để không làm hạt sen bị cháy,
khét, trong khi đảo hạt sen bạn nên để lửa nhỏ
-
Bước 4:
Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên
ngoài hạt sen thì bạn có thể đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô
Nhận xét
Đăng nhận xét