Canh củ sen hầm sườn non

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn hãy uống một bát canh hay ăn một thứ gì đó để bù đắp nguồn năng lượng đã bị tiêu hao sau một ngày làm việc vất vả. Hôm nay, Donavi xin chia sẻ đến bạn cách nấu canh củ sen sườn non cực ngon cho bữa tối nhé!






1. Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

+ Sườn non: 200g
+ Củ sen: 300g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Ngó rí
+ Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

2. Cách nấu:



+ Sườn non chặt thành miếng vừa ăn, đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 3 phút, vớt sườn ra để ráo nước.





+ Củ sen rửa sạch, nạo bỏ phần vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột sen, rửa lại thật sạch, thái củ sen thành khoanh tròn (độ dày khoảng 0,2-0,3cm).
Lưu ý: Nếu muốn củ sen không bị thâm bạn có thể ngâm củ sen với nước muối pha loãng





+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt thành từng miếng
+  Cho sườn vào nồi hầm với 2 tô nước, trong quá trình đun bạn phải thường xuyên dùng môi để hớt bọt trong nồi (để nhỏ lửa cho nước trong), hầm đến khi sườn hơi mềm
+ Cho củ sen, cà rốt vào, đun thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn





+ Múc canh ra bát, rắc thêm ngò rí để tăng thêm hương vị cho bát canh.
Món canh này nên dùng với cơm trắng là hợp khẩu vị nhất.

Chúc bạn ngon miệng với món canh sườn non nhé!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen