Cách nấu chè sen nhãn lồng

Vào mùa hè oi bức, không có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bát chè sen long nhãn thơm ngon. Đây là món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tuyệt vời. Thay vì mỗi khi dùng phải tìm địa chỉ chất lượng để mua, sao bạn không học cách tự chế biến chè sen nhãn lồng tại nhà???


- Để nấu được bát chè nhãn lồng chất lượng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

+ 100g hạt sen tươi (nếu không có hạt sen tươi bạn có thể dùng hạt sen sấy khô)
+ 500g nhãn tươi
+ 250g đường
+ Một bát nước đá

- Cách chế biến:

+ Bước 1. Hạt sen tươi bóc vỏ, rửa qua, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun đến khi sôi thì hạ lửa liu riu ninh cho mềm.




+ Bước 2. Đến khi hạt sen đã mềm thì cho đường vào, đun thêm khoảng 10 phút để hạt sen ngấm đường, rồi tắt bếp, vớt hạt sen ra một bát riêng



+ Bước 3. Bóc vỏ nhãn tươi, dùng mũi dao lách quanh cuống để tách hạt ra khỏi quả. 
Lưu ý: Bạn nên dùng mũi dao nhọn để tách hạt nhãn ra khỏi quả, tránh làm toác phần thịt nhãn ra
Sau đó, nhồi hạt sen vào bên trong ruột nhãn



+ Bước 4. Cho nước sen trước đó vào đun lại, đến khi sôi thì cho nhãn và hạt sen đã được sơ chế ở bước 3 vào nồi, đun tiếp đến khi sôi thì tắt bếp.
Lưu ý: Không nên để sôi quá lầu vì sẽ làm cho nhãn bị mềm nhũn, mất ngon.
Vớt hạt sen và nhãn lồng thả vào bát nước đá, để giữ độ giòn cho nhãn



+ Bước 5. Múc phần nước chè ra các bát nhỏ, khi nào hạt sen và nhãn lồng trong bát nước đá nguội hoàn toàn, thì vớt thả vào các bát nước chè, để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen