Cách lựa chọn được hạt sen ngon để bảo quản
Hạt sen là một thực phẩm “Lợi trăm đường”, nó vừa có thể làm
thuốc chữa bệnh (trị mất ngủ, chống oxy hóa, trị tiêu chảy, giảm nguy cơ mắc bệnh
tim mạch), lại vừa có thể sử dụng trong chế biến món ăn. Hạt sen có thể chế biến
thành nhiều món ăn khác nhau như: chè hạt sen đậu
xanh, hạt sen hầm sườn non, thịt gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen,
xôi lá dứa hạt sen, súp hạt sen,…
Tuy nhiên, mùa thu hoạch hạt sen ngắn, làm chúng ta phải tìm
hiểu nhiều cách thức để có thể bảo quản được hạt sen quanh năm. Nhưng việc có
cách thức bảo quản hạt sen chính xác vẫn chưa đủ, bạn còn phải biết cách lựa chọn
hạt sen chuẩn, chất lượng và phù hợp nhất.
Vậy làm sao để biết được hạt sen nào là ngon, nên lựa chọn để bảo quản?
+ Để chọn được hạt sen ngon, nấu lên bở và bùi, không bị sượng
thì khi mua cần chú ý chọn những hạt sen lớn, căng tròn, nhìn bên ngoài có màu
vàng đậm hoặc trắng ngà hơn những hạt khác.
+ Hạt sen ngon là những hạt đã già, còn những hạt sen non,
nhỏ, óp, màu trắng xanh, khi nấu sẽ bị sượng và không bở.
+ Nên chọn hạt sen bánh tẻ để bảo quản. Hạt sen bánh tẻ là hạt
sen có tâm sen bắt đầu nhú ra ngoài. Còn phần tâm sen mà nhú ra ngoài dài hơn
2mm thì hạt sen đó đã quá già, không nên lựa chọn để bảo quản lâu.
Như vậy có thể thấy, để hạt sen tươi lâu, dùng được trong một
thời gian dài thì việc chọn lựa hạt sen có vai trò rất quan trọng.
Có thể bạn quan tâm:
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô
Nhận xét
Đăng nhận xét