Vịt hầm hạt sen – Món ngon cho người mắc bệnh tiểu đường

Vịt hầm hạt sen là một món ăn vô cùng dinh dưỡng, nó đặc biệt tốt đối với sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm thấy, thịt vịt mềm tơi, hạt sen bùi bùi, thơm thơm, ngọt nước cùng nấm hương giòn sần sật, nước dùng ngọt, thơm, màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức đấy!



Nguyên liệu gồm:
+ ½ con vịt (khoảng 700g)
+ 100g nấm hương
+ 1 quả dừa
+ Thịt lợn: 200g
+ Gia vị: Hành, tỏi, gia vị, nước tương, hạt nêm, rượu, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt vịt:
+ Thịt vịt khi mua về, đem rửa sạch với muối để khử mùi hôi của vịt.
+ Giã nhỏ gừng cho vào ướp thịt vịt, với một chút muối, rượu (để khoảng 10-15 phút)
+ Cho vịt ra rửa lại với nước lọc, để ráo, chặt đôi vịt rồi đem ướp tiêu, hạt nêm, nước tương khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào vịt
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ
- Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước 1h, rồi vớt ra để ráo nước
- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch lại với nước
- Tách lấy nước dừa để vào bát

Bước 2. Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho hành vào phi thơm, rồi cho thịt vịt cùng hạt sen vào xào cho thịt vịt săn lại một chút.
- Cho hạt sen và thịt vịt vừa xào vào nồi, đổ thêm nước dừa vào nồi, đun trên lửa to, đến khi nước sôi thì hạt nhỏ lửa để hầm thịt vịt cho chín đều.
- Khi vịt chín mềm thì các bạn cho thêm nấm hương, đun thêm 5-10 phút nữa thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp
- Múc thịt vịt hầm hạt sen ra bát và thưởng thức.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon miệng hấp dẫn này nhé!
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen