Cách sao vàng tâm sen chuẩn nhất

Tâm sen là phần mầm xanh ở bên trong của hạt sen. Từ lâu tâm sen đã được ví như vị thuốc quý có tác dụng chữa mất ngủ, chữa bệnh mộng tinh, hồi hộp, di tinh, huyết áp cao, tim đập nhanh.
Tâm sen có vị đắng, tính lạnh nên rất phù hợp với những người hay mắc chứng nóng trong người, bởi nó sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt, sảng khoái, ăn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, trong tâm sen lại chứa độc tố, vì vậy trước khi sử dụng tâm sen thì chúng ta cần được sao vàng để có thể loại bỏ độc tố trong nó.




>> Bạn có thể tìm hiểu thêm cách lấy tâm sen: tại đây

Vậy bạn đã biết cách sao vàng tâm sen chưa? Donavi sẽ giúp bạn có biết được cách sao vàng tâm sen chuẩn nhất dưới đây.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:
- Nguyên liệu: Tâm sen tươi hoặc đã được phơi khô, bếp lò, than, xẻng để sao thuốc, một cái chảo miệng rộng.

- Cách sao tâm sen:
+ Cho chảo vào bếp, đun nóng chảo, chỉnh lượng lửa nhỏ rồi cho tâm sen vào, dùng xẻng đào đều tay cho đến khi bề mặt tâm sen có màu vàng, ngửi thấy mùi thơm, bẻ thử thấy bên trong vẫn có mầu xanh lục, khô giòn là được
+ Đỗ tâm sen đã được sao vàng vào một khu đất sạch, đã được lót giấy báo bên dưới, rồi đậy kín khoảng 10-20 phút để tâm sen có thể nguội thì cho vào túi nilong hoặc hộp kín để bảo quản.
Lưu ý: Trong quá trình bảo quản cần tránh để tâm sen tiếp xúc với độ ẩm, nước, bởi sẽ làm tâm sen bị nhanh hỏng
Hầu hết các sản phẩm trà tâm sen trên thị trường hiện nay chỉ mới được sấy khô, chứ chưa sao vàng theo cách trên. Vì thế, sau khi mua hàng bạn nên xử lý lại tâm sen theo cách sao vàng để loại bỏ độc tố như cách trên.



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen