02 món ngon từ hạt sen giúp bồi bổ cơ thể

Hạt sen hay còn gọi là “Liên nhục”, hạt có vị ngọt, dưỡng tâm. Thường xuyên sử dụng hạt sen giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài việc dùng trực tiếp, bạn có thể chế biến hạt sen thành các món ăn khác nhau để vừa thay đổi khẩu vị, vừa bổi bổ cơ thể.

1. Chè hạt sen dừa nạo



-Nguyên liệu:

+ 200g hạt sen
+ 1 quả dừa
+ 150g đường phèn

- Cách chế biến:

+ Hạt sen tươi tách vỏ, bỏ tâm sen, ngâm với nước ấm khoảng 2-3 tiếng cho hạt sen mềm, rồi vớt ra để ráo
+ Đường phèn đập nhỏ, cho vào nồi nấu với một chút nước cho tan
+ Dừa lấy nước, nạo cùi dừa.
+ Cho hạt sen và nước dừa vào một nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen thật mềm thì cho đường phèn đã đun vào, nếm vừa vị ngọt, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dừa nạo vào đảo đều và tắt bếp.
Lưu ý: Những người hay lạnh bụng không nên ăn món chè này.

2. Cháo hạt sen bắp bò



- Nguyên liệu:

+ 500g thịt bắp bò
+ 150g hạt sen khô
+ 1/3 bát gạo tẻ
+ ¼ bát con đỗ xanh xát vỏ
+ Gia vị: Hành lá, rau mùi, rau răm, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

- Cách chế biến:

+ Bắp bò rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn (để có thể thái miếng thịt đẹp hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá của tủ lạnh 1 lúc, để cho thịt hơi se cứng lại)
+ Đổ nước lạnh vào ngập mặt thịt, đun sôi nước cho thịt mềm (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian)
+ Cho đỗ xanh vào đãi sạch với nước, rồi ngâm trong nước ấm khoảng 30-60 phút.
+ Hạt sen khô ngâm nước 3-4 tiếng, sau đó cho vào nồi ninh nhừ, khi ninh được khoảng 15-20 phút thì cho đỗ xanh vào ninh cùng cho đến khi chín mềm.
+ Gạo đãi sạch, vớt ra để ráo. Đem đi rang vàng , rồi cho gạo vào nồi đã có nước lạnh, đun sôi đến khi hạt gạo nở thì đổ ra rá sạch.
+ Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào chung một nồi: Bắp bò, nước đun bắp bò, đỗ xanh, hạt sen, nước ninh hạt sen, gạo. Đun đến khi hạt gạo chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn
+ Rau răm, rau mùi, hành lá nhặt sạch, bỏ gốc, ngắt lá hỏng. Đem rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
+ Khi cháo chín, cho rau vào nồi cháo, khuấy đều, tắt bếp.
+ Múc cháo ra bát, dùng nóng, khi ăn rắc chút hạt tiêu lên bề mặt cháo.



-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Donavi địa chỉ cung cấp các loại hạt sen khô, hạt sen sấy ăn liền. ==>Hạt Sen Khô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách bảo quản hạt sen dùng quanh năm

Cách Làm Món Gà Hấp Lá Sen

Chống lão Hóa, Trẻ Da mặt Nhờ Sen